Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

otakusama

Member
Tớ là Seoer
#1
Nha khoa thẩm mỹ tẩy trắng răng những điều nên biết cho hàm răng trắng sáng tự tin. Khi bạn có màu răng trắng sáng sẽ mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà màu răng bị vàng sậm như hóa chất, hút thuốc lá, tuổi tác,… Tẩy trắng răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng.

1, Tẩy trắng răng là gì?
Tẩy trắng răng là phương pháp dùng các chất oxy hóa cho thấm qua lớp men, khi kết hợp với năng lượng ánh sáng tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng trắng sáng hơn mà không làm tổn hại bề mặt răng hay bất kỳ yếu tố nào của răng.
Nguyên lý chung để tẩy màu làm răng trắng sáng: phân tử màu trong răng có cấu tạo vòng 6 cạnh, dùng hoạt chất tẩy trắng phá vỡ cấu tạo phân tử màu, 2 hoạt chất phổ biến trong nha khoa là carbamide peroxide và hydrogen peroxide.
2, Nguyên nhân nhiễm màu răngNguyên nhân nhiễm màu răng có 2 nhóm chính
Nhiễm màu trên bề mặt răng
Xói mòn men răng ảnh hưởng vẻ đẹp tự nhiên của cả hàm răng khi sử dụng thực phẩm, đồ uống có màu như: cà phê, sô-cô-la, trà, nước ngọt, rượu vang, sốt cà chua…
Thuốc lá: người hút thuốc lá lâu năm phải sống chung với tình trạng răng ố vàng mất thẩm mỹ do nhựa thuốc lá kết hợp với lớp màng mỏng trên răng làm răng bị xỉn màu.
Vệ sinh răng miệng kém: Đánh răng, dùng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho thức ăn thừa vi khuẩn bám vào men răng khiến răng bị sậm màu dần.
Nước súc miệng: Sử dụng trong thời gian lâu dài các nước súc miệng chứa Chloherxidine, Hexetidine có thể làm răng nhiễm màu.
Nhiễm màu sâu bên trong cấu trúc răng
Tuổi tác: Theo thời gian, lớp ngoài men răng bị mòn dần, tiếp xúc với càng nhiều loại thực phẩm đồ uống có sắc tố gây nhiễm màu.
Di truyền: khi hầu hết thành viên trong gia đình có hàm răng xỉn màu nguy cơ bạn bị vàng răng rất cao. Màu răng có thể di truyền trong cấu tạo men răng dày hoặc mỏng.
Florua dư thừa: Sử dụng quá liều kem đánh răng chứa fluouride hay nguồn nước có nồng độ Fluor cao hoặc bổ sung florua bằng đường uống làm đổi màu trong cấu trúc răng.
3, Tính hiệu quả của tẩy trắng răng trong các trường hợpCác trường hợp thuận lợi khi tẩy trắng răng: Nhiễm màu bề mặt răng do thực phẩm hoặc răng có màu vàng thường tốt với các phương pháp tẩy trắng.
Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả
Nhiễm màu tetracycline độ 3-4 hoặc nhiễm màu fluorosis. Nhiễm màu tetracycline có thể chia 4 mức độ: vàng, nâu, xám, tím. Khi răng có màu tím, xám thì tẩy trắng ít hiệu quả.
Với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt.
Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng
Bệnh nhân dị ứng với các thành phần trong thuốc tẩy.
Viêm lợi, hở cổ chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.
Trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do sẽ dễ gây kích ứng tủy.
Phụ nữ mang thai và cho con bú.
4, Các phương pháp tẩy trắng răngTẩy trắng răng có rất nhiều phương pháp từ đơn giản đến phức tạp như:
  • Dùng thực phẩm tự nhiên làm trắng răng
  • Miếng dán làm trắng
  • Nước súc miệng
  • Kem đánh răng có chất làm trắng
  • Gel làm trắng
  • Máng tẩy trắng cá nhân
  • Tẩy trắng tại phòng khám dưới sự kiểm soát của nha sĩ.
Hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là đeo máng tẩy tại nhà và tẩy trắng tại phòng khám.
Tẩy trắng răng đeo máng tại nhà: đầu tiên bác sỹ sẽ lấy mẫu răng làm máng nhựa mềm trong suốt phù hợp với răng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đeo thuốc và vệ sinh răng tại nhà đúng cách. Phương pháp nên áp dụng cho các trường hợp nhiễm màu nhẹ bề mặt răng: nhiễm màu ngoại lai, răng màu vàng, răng nhiễm màu do tuổi tác.
Tẩy trắng răng tại phòng khám: Sử dụng thuốc nồng độ cao 35-37%, có thể tự hoạt động hoặc cần kích hoạt bằng ánh sáng cường độ mạnh hay laser. Với phương pháp này lợi và mô mềm được cách ly và bảo vệ một cách kỹ lưỡng. Phương pháp nên áp dụng cho các trường hợp nhiễm màu nặng sâu bên trong: màu vàng sậm, nhiễm màu do tetracycline, fluorosis,… Với ưu điểm tiết kiệm tối đa thời gian dùng 1 liệu trình chỉ trong vòng 1 giờ. Phương pháp có thêm điểm cộng cho những người không có nhiều thời gian điển hình như giới văn phòng, những công việc giờ hành chính.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

Liên Kết Diễn Đàn

nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin