Các trang Web 2.0 hoạt động hiệu quả cho SEOer

HuanPham

Moderator
Thành viên BQT
Kiểm duyệt viên
Tớ là Seoer
#1
Các trang Web 2.0 hoạt động hiệu quả cho SEOer
Khái niệm Web 2.0 đầu tiên được Dale Dougherty, phó chủ tịch của OReilly Media, đưa ra tại hội thảo Web 2.0 lần thứ nhất do OReilly Media và MediaLive International tổ chức vào tháng 10/2004. Dougherty không đưa ra định nghĩa mà chỉ dùng các ví dụ so sánh phân biệt Web 1.0 và Web 2.0: “DoubleClick là Web 1.0; Google AdSense là Web 2.0. Ofoto là Web 1.0; Flickr là Web 2.0. Britannica Online là Web 1.0; Wikipedia là Web 2.0. v.v…”.
Ban đầu Web 2.0 được chú trọng tới các yếu tố như công nghệ, nhấn mạnh tới vai trò nền tảng ứng dụng. Nhưng đến hội thảo Web 2.0 lần 2 tổ chức vào tháng 10/2005, Web 2.0 được nhấn mạnh đến các mục đích nhân văn hơn đó là yếu tố cộng đồng.
Danh sách các trang Web 2.0 hoạt động hiệu quả cho SEOer
1. Youtube
2. Wordpress
3. Blogger
4. SlideShare
5. Tumblr
6. Wikipedia
7. Flickr
8. Weebly
9. Tumblr
10. Tripod.lycos
11. Microsoft
12. Webnode
13. Typepad
14. Posterous
15. Squidoo
16. Multiply
17. Yola
18. Webs
19. Lycos

BÍ QUYẾT TẠO WEB 2.0 CHUYÊN NGHIỆP:
- Giữ cho Background đơn giản Thông thường một thiết kế web 2.0 thì trắng và đen là hai màu cơ bản thường được sử dụng làm Background. Đôi khi bạn sẽ thích sử dụng hình ảnh làm Background nhưng nó sẽ phát sinh thêm những vấn đề như tăng thời gian tải trang, người truy cập sẽ mất tập trung vào nội dung. Do đó lời khuyên của mình là cố gắng làm sao cho thật đơn giản.
- Sử dụng Template Responsive Hiện nay web 2.0 đa số đã sử dụng các template đáp ứng được nhu cầu thân thiện với các thiết bị di động của webmaster. Các loại Template này đã được thiết kế để dễ dàng điều chỉnh với bất kỳ loại thiết bị nào. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các template responsive của Blogger và WordPress trên các trang cung cấp template miễn phí.
- Kết hợp với mạng xã hội Web 2.0 là một mạng xã hội thu nhỏ. Người truy cập có thể dễ dàng kết nối với bạn thông qua mạng xã hội và chia sẻ nó nếu như những gì bạn cung cấp là chất lượng. Một số bạn có thể sử dụng như Facebook, Google Plus, LinkedIn, Twitter để giúp bạn tăng cường các hoạt động cộng đồng cho trang web của mình.
- Cần nhắc về sự kết hợp hiệu ứng chuyển màu, độ bóng và màu nền Đối với dân làm SEO thì mấy cái này có vẻ cao siêu, những yếu tố này nếu bạn lựa chọn một template có sẵn thì tất cả đã có sẵn và bạn chỉ cần chú ý đến việc kết hợp màu sắc khi viết nội dung là được, nó là một yếu tố góp phần tạo nên một trang web đẹp mắt.
- Thêm Navigation đơn giản và thu hút Đơn giản và thu hút rất quan trọng đối với người truy cập, bạn có thể sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng để làm chúng nổi bật với các đoạn text thông thường. Sử dụng tốt Navigation có thể giúp cho người truy cập biết họ nên đọc gì, đi từ đâu đến đâu của trang web theo đúng mục đích mà bạn hướng đến.
- Một thiết kế đơn giản Web 2.0 cần có một thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Thông thường sự đơn giản là cách tốt nhất để gây sự chú ý và thu hút người xem. Do đó, bạn chỉ cần tạo một trang càng đơn giản càng tốt. Bạn có thể tìm thấy cực kỳ nhiều trang web 2.0 có thiết kế đơn giản với chỉ từ 2 đến 3 cột, chỉ cần tìm một template đẹp và hấp dẫn có sẵn là được.
- Càng ít cột càng tốt Số lượng cột trong phần thiết kế là một yếu tố quan trọng, bạn có thể dễ dàng nhận ra hiện nay các trang web có từ 2 đến 3 cột phổ biến hơn rất nhiều so với trang web có 4 cột hoặc nhiều hơn.
- Sử dụng Text với kích thước lớn Web 2.0 thường được thiết kế với các text có kích thước lớn hơn các trang web cũ. Các tiêu đề bài đăng thường có kích thước từ 30px – 40px, đối với thẻ thiêu đề trong nội dung thường được sử dụng từ 13px – 17px. Sử dụng in đậm và kích thước lớn giúp bài viết trông rõ ràng, đẹp hơn, hấp dẫn người đọc. Nhưng không có một tiêu chuẩn nào nhất định cả, bạn có nhiều lựa chọn để điều chỉnh kích thước sao cho người truy cập đọc bài viết của bạn một cách dễ dàng là được.
- Tạo TOP Section riêng biệt Phần đầu của trang cần phải được cố đinh và tách riêng biệt với nội dung chính của trang web. Bạn có thể sử dụng các định dạng, template đã được viết sẵn, kết hợp nhiều màu sắc giúp tạo sự độc đáo và thu hút.
- Giữ cho Home Page hấp dẫn Luôn luôn sử dụng một Home Page thật thu hút. Để có được một trang chủ đẹp bạn có thể sử dụng đến CSS, bạn cần chú ý hạn chế các bài post ở Home Page tối đa nhằm giảm thời gian tải trang ngắn nhất có thể.
 

admin

Administrator
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Kiểm duyệt viên
Tớ là Seoer
#2
Cảm ơn @HuanPham đã chia sẻ bài viết hữu ích này :))
Tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa nhé bạn ;););)
 

Setrus

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#8
oh quá tốt, được biết thêm mấy cái. tks
 

haiha

Member
Tớ là Seoer
#10
bài viết rất hữu ích đối với mình, sẽ phải tìm hiểu thêm rất nhiều điều nữa về SEO
 

anhkhoa123

Member
Tớ là Seoer
#11
e muốn tìm hiểu sâu về seo, có anh/chị nào đang lập làm dự án seo không cho e tham gia vs
 

nobinhon

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#12
Mình thấy giờ web 2.0 ít người dùng hơn, hình như google nó đánh giá kém hơn mấy năm trước. giờ thấy làm seo vất vả quá
 

lockhicongnghiep

Member
Tớ là Seoer
#16
Em chưa hiểu lắm về web 2.0. SEO bây giờ có phải là lượng traffic lớn là dễ lên top đúng không các bác?
 

lockhicongnghiep

Member
Tớ là Seoer
#18

HuanPham

Moderator
Thành viên BQT
Kiểm duyệt viên
Tớ là Seoer
#20
Một số site như này cũng đỉnh nè các bạn:
  1. Mã:
    http://forums.nexopia.com/
    http://jigsy.com/
    https://www.bravenet.com/signup/signup.php
    http://www.soup.io/
quả là cao nhân :) cảm ơn bác đã chia sẻ và bổ sung.
bác còn những site nào như vậy nữa chia sẻ anh em học tập với nhé
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn