Cách bảo quản khô cá lóc ngon và dùng lâu

trieuquang198812

Member
Tớ là Seoer
#1
Trên thị trường có rất nhiều khô cá lóc và phổ biến nhất là 2 nhóm khô lóc : Khô lóc đồng, Khô lóc nuôi Nhưng cách bảo quản là tượng tự như nhau, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những loại khô cá lóc được nhiều người chọn mua nhé.


1. Khô cá lóc 1 nắng:

Loại khô lóc này thường được mua về làm những món như khô lóc rim cà chua hoặc khô lóc rang tỏi. Nhiều mẹ mua loại khô lóc 1 năng vì thịt còn mềm không quá cứng nên chế biến dễ dàng.
Về cách bảo quán khô lóc 1 năng nghe tên cũng hiều là cá lóc sau khi sẽ chỉ được phơi 1 năng vì thế cơ bản loại khô này còn tươi

- Môi trường bên ngoài: không được lậu chỉ nên để 24 tiếng (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé, còn chưa hút chân không bạn chỉ để được 1 tiếng nhé)
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 2 tháng.
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 1 tuần
Vì là thực phẩm còn tươi nên bạn càng để lâu khô lóc 1 nắng sẽ không còn ngon và thịt không con dai như lúc đầu dù đã hút chân không.

2. Khô lóc 3 nắng (loại được dân sanh ăn chọn mua):

Khô lóc loại này có 1 ưu điểm là bảo quản ở môi trường bên ngoài khá lấu tới 4 - 5 ngày nên có thể mang đi xa và được nhiều người chọn mua làm quà biếu cho bạn bè hay gia đình khi đi công tác vào miền nam hoặc có thể mang ra nước ngoài mà không lo hư.
- Môi trường thường: 4 ngày (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé)
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 4 tháng.
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 1 tháng

3. Khô lóc cứng:
Bạn thường thấy ở những quán nhậu khô, loại khô cá lóc cứng này có ưu điểm là để môi trường bên ngoài rất lâu vì khô lóc đã phơi ráo. Nhưng ít người chọn mua vì đối tượng dùng hạng chế chỉ những người trẻ mới dùng được vì khô lóc cứng nên người già và trẻ em không thể nhai.
- Môi trường thường: 2 tuần (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé) để nơi thoái khí
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 6 tháng.
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 4 tháng
Hy vọng bạn đọc qua bài này sẽ có thêm kinh nghiệm khi bảo quản loại đặc sản miền tây này nhé!
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn