Cách Seo Trang Fanpage Facebook Lên Google

megabits

Member
Tớ là Seoer
#1
Nếu đặt ra câu hỏi rằng kênh bán hàng trực tuyến nào đang mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay thì có lẽ nhiều doanh nghiệp sẽ cảm thấy sự phân phân giữa Google và Facebook. Hay kênh bán hàng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của của những doanh nghiệp kinh doanh trong mảng trực tuyến hiện nay, mỗi kênh lại có những ưu điểm và cách tiếp cận khách hàng khác nhau nhưng tựu lại thì những hiệu quả mang lại là luôn luôn có. Cả Google lẫn Facebook đang cạnh tranh lẫn nào về lượng khách hàng trong quảng cáo nhưng nếu không xét về khía cạnh này, chúng ta thấy được giữa Facebook và Google đang có những mối liên hệ mật thiết, và cụ thể là công cụ tìm kiếm của Google đang ưu tiên kết quả tìm kiếm là những trang fanpage từ quảng cáo Facebook

Fanpage Facebook có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google nghĩa là doanh nghiệp doanh nghiệp cũng có thể seo chúng y như một trang web. Doanh nghiệp hãy tận dụng sự cho phép này của Google để mà seo trang fanpage của mình lên công cụ tìm kiếm, nó sẽ phát huy hiệu quả và hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

1. Seo trang fanpage với tên page có chứa từ khóa seo

Đây là nguyên tắc đầu tiên và rất quan trọng, bạn phải biết rằng Google dành sự đánh giá quan trọng với tên fanpage trong quá trình sắp xếp thứ tự tìm kiếm. Hãy nhớ rằng fanpage với một cái tên không có chứa từ khóa seo thì rất, rất khó để fanpage đó có thể leo top trên công cụ tìm kiếm. Xét về tầm quan trọng khi seo một trang fanpage Facebook lên Google dành 60% cho tên fanpage, 40% còn lại nằm ở những tương tác cụ thể như comment, like share . . .

2. Tối ưu URL khi seo trang fanpage Facebook

Tối ưu URL khi seo trang fanpage lên Facebook yêu cầu là URL phải được rút gọn, đồng thời phải cần chứa từ khóa seo

Ví dụ với URl sau khi được rút gọn như sau: facebook/thietkewebdanang/

Với URL này từ khóa bánh sinh nhật hay bánh sinh nhật sài gòn sẽ có cơ hội leo top Google tốt hơn. Còn trong trường hợp doanh nghiệp không tối ưu URL fanpage mà cứ để như thế này:

facebook/T%E1%BA%A4M-S%C3%80I-G%C3%92N-Wine-and-Steak-House-384645592055245/?modal=admin_todo_tour

Thì thứ nhất là mặt cảm tình, nó sẽ không nhận được đánh giá cao, thứ hai là nó ảnh hướng đến quá trình seo trang fanpage Facebook lên Google Search
3. Seo trang fanpage Facebook bằng nội dung
Seo website hay seo trang fanpage Facebook cũng có một điểm chung đó là cũng phải cần đến những nội dung, những tương tác trên những nội dung đó. Facebook cũng đã có chính sách mở cửa để những con bot Google có thể xâm nhập và tìm kiếm dữ liệu. Doanh nghiệp cần tận dụng để tạo và đăng tải nhiều nội dung hơn, nhưng lưu ý là hạn chế sao chép cũng như có phép sự xuất hiện của từ khóa cần seo trong những nội dung đó

4. Seo trang fanpage bằng những lượt like

Những lượt like trang chiếm 15% tầm quan trọng trong một chiến dịch seo trang fanpage lên top Google. Google đánh giá rằng trang có càng nhiều lượt Like thì lượng tương tác sẽ càng lớn, qua đó nó được ưu tiên xuất hiện khi tìm kiếm tốt hơn. Và thực tế cũng chứng minh rằng điều này hoàn toàn chính xác khi đa phần những fanpage lọt top Google đều là những fanpage có lượt Like tốt

5. Seo trang fanpage từ những lượt tương tác

Cũng giống như website thì khi làm seo trang fanpage, những tương tác của người dùng trên trang cũng có những ảnh hưởng quyết định. Việc người dùng like bài viết, comment bài viết, share bài viết hay truy cập vào trang fanpage, duy trì thời lượng tương tác sẽ khiến cho fanpage của doanh nghiệp bạn nhận được những đánh giá tốt từ phía Google. Ngoài những nội dung chất lượng được tạo ra, những chiến dịch quảng cáo được triển khai cũng sẽ góp phần lớn nhằm gia tăng những lượng tương tác này

6. Đặt backlink về trang fanpage


Ngoài những nội dung, những lượng tương tác thì cách làm seo trang fanpage với việc đặt backlink cũng chiếm tầm quan trọng. Bạn hãy đặt càng nhiều backlink trỏ về fanpage của mình càng tốt. Có một điểm khác biệt là fanpage gần như không bị ảnh hưởng bởi những link xấu nên doanh nghiệp bạn có thể không cần phải quá kĩ lượng trong việc đặt backlink
 

nharenhadep

Member
Tớ là Seoer
#3
Khái niệm seo fanpage này mình cũng có nghe và tiềm hiểu qua. Nói chung mọi cái điều có điểm thuận lợi Fanpage lên Top thì cũng có lợi có website lượt click traffic đổ về nhiều hơn.
1. Tên liên quan
2. Bài viết ổn
3. Có lượng like và tương tác nhiều
 

ttomss

Member
Tớ là Seoer
#11
Mình cũng thử seo fanpage vài lần nhưng không thành công khó seo lắm à
 

bichthuy92

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#13
bài viết rất hay, nội dung hữu ích, cảm ơn chủ top rất nhiều về bài viết
 

VinaenterEdu

Member
Tớ là Seoer
#19
Cảm ơn bài viết của bạn. Mình xin bổ sung thêm chút:
SEO Facebook sẽ giúp bạn kinh doanh trên mạng có hiệu quả hơn.
Để SEO Fanpage Facebook hiệu quả thì bạn cần:
1. Đặt tên cho Fanpage: ngắn, dễ hiểu và thể hiện được sản phẩm, dịch vụ nổi bật mà bạn muốn kinh doanh; có chứa từ khóa càng tốt.
2. Tùy chỉnh Url Fanpage: Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên Fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO Fanpage vô cùng quan trọng.
3. Mô tả thông tin về Fanpage: Phần mô tả Fanpage cần có đầy đủ thông tin chứa từ khóa trong phần profile của trang.
4. Tối ưu hóa status khi đăng bài: Khi viết bài mới, phần metadescription sẽ chiếm 18 ký tự đầu tiên chứa từ khóa cần SEO vào đoạn này. Đó là cách tối ưu tốt nhất cho đoạn Meta, từ đó có thể nâng cao thứ hạng Fanpage lên TOP cao hơn.
5. Tạo backlink cho các bài viết trên fanpage
6. Thêm hình ảnh vào status của fanpage: Hình ảnh bắt mắt luôn có sức thu hút người dùng hơn câu chữ, do đó hãy nhớ thêm hình ảnh vào status của fanpage.
7. Seeding cho fanpage: Khi thực hiện SEO Fanpage, sau khi viết bài, công việc đầu tiên nên làm đó là lên kế hoạch seeding cho bài viết trên fanpage để giúp bạn không bị rối rắm khi ngày nào cũng suy nghĩ chủ đề, đồng thời tăng tính Viral Marketing. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.
Chúc các bạn SEO Fanpage thành công!
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn