Cách tạo văn hóa làm việc tích cực trong môi trường công việc của bạn

hoanggviett

Member
Tớ là Seoer
#1
Nhân viên không có động lực, làm việc cẩu thả và tình trạng nghỉ việc của những nhân viên giỏi nhất – tất cả những điều này có thể khiến quán cà phê của bạn trở nên thua lỗ. Và có thể đó là do văn hóa làm việc tiêu cực.

Nhân sự là một trong những khoản đầu tư lớn nhất và là nguồn lực quan trọng nhất của bạn. Nhưng là một công ty khởi nghiệp hoặc thậm chí là một cửa hàng cà phê đã thành lập, làm thế nào bạn để nhân viên có thái độ làm việc tốt và quán có tỷ lệ giữ chân khách hàng cao?

>> Khám phá thêm về Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được các bạn trẻ cực kì quan tâm bởi những điểm đặc biệt của nó trong thời gian qua.

Tôi đã liên hệ với Matt Milletto, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bellissimo Coffee Advisors, để nghe lời khuyên của anh ấy. Anh ấy dẫn tôi đến Campfire cafe: họp mặt nhân viên và Hội thảo kinh doanh cà phê với Người đồng sáng lập Bellissimo Bruce Milletto tại Coffee fest LA 2019 , từ ngày 25-27 Tháng 8. Matt có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn cà phê và quản lý quán cà phê, bao gồm việc cố vấn và đào tạo hơn 2.500 nhân viên pha chế và chủ doanh nghiệp cà phê.


The bar of a coffee shop. Credit: Neil Soque

TẠI SAO BẠN CẦN VĂN HÓA LÀM VIỆC TÍCH CỰC?

Matt nói: “Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải làm nổi bật những gì tốt nhất ở nhân viên và khiến họ cảm thấy mình thuộc về công ty. Ông tuyên bố rằng những nhân viên trải nghiệm văn hóa làm việc tốt sẽ hạnh phúc hơn và có năng suất cao hơn, từ đó làm tăng năng suất và biên lợi nhuận.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là trong một cửa hàng cà phê đặc sản, vì mô hình kinh doanh tập trung vào việc tạo ra và phục vụ một cách nhất quán thức uống tuyệt vời được cá nhân hóa. Hiệu suất của nhân viên là điều cần thiết để có thể cung cấp sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, đó là một cuộc họp tập trung vào con người. Matt nói: “Doanh nghiệp của bạn chỉ mạnh khi nhóm của bạn có khả năng tạo ra trải nghiệm tuyệt vời lưu lại lại trong ký ức khách hàng”.

Văn hóa làm việc tích cực sẽ khuyến khích nhân viên ở lại với công ty của bạn lâu hơn. Điều này không chỉ mang lại cho bạn sự ổn định trong kinh doanh mà còn cho phép bạn tránh chi phí tuyển dụng định kỳ, dự báo thu nhập trong tương lai một cách đáng tin cậy hơn, đồng thời theo dõi sự phát triển của nhân viên và tăng trưởng doanh số. “

Một lực lượng lao động ổn định cũng thúc đẩy mối quan hệ có ý nghĩa giữa nhân viên và khách hàng của bạn và giữ cho những người sau này quay trở lại làm việc nhiều hơn. Nó cũng giúp làm việc theo nhóm tốt hơn. Matt nói: “Những nơi có văn hóa làm việc tích cực có khả năng giao tiếp tuyệt vời, tinh thần tốt và cùng nhau đặt ra mục tiêu như một nhóm.

Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể lập kế hoạch cho một văn hóa làm việc tích cực.


A barista extracts a shot of espresso

XÁC ĐỊNH VÀ TRUYỀN ĐẠT GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Bạn không thể nuôi dưỡng một môi trường cụ thể cho đến khi bạn biết mình muốn gì. Trong khi một số điều mang tính phổ biến (như tôn trọng đồng nghiệp), những điều khác sẽ cụ thể hơn đối với công ty của bạn. Dành thời gian để xác định giá trị của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo thông báo chúng cho nhân viên trong quá trình giới thiệu hoặc tuyển dụng.


In a busy coffee shop

“Chúng tôi đã tạo ra những giá trị cốt lõi đơn giản được giải thích rõ ràng cho từng nhân viên mới vào ngày chúng tôi tuyển dụng họ và ngay cả trong các cuộc phỏng vấn” Matt nói, “chúng tôi cung cấp một cấu trúc tổng hợp toàn diện với giáo dục và đào tạo liên tục được tăng cường”.

Điều này mang lại cho nhân viên một quy tắc ứng xử chặt chẽ, những kỳ vọng rõ ràng cần đáp ứng và một cấu trúc để bạn, với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý, theo dõi và nhận xét.

>> Nguồn : https:/43factory.coffee/news/cach-tao-van-hoa-lam-viec-tich-cuc-trong-quan-ca-phe-cua-ban/
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn