Có quyền cưỡng chế để Giám định ADN

Doan Gam

Member
Tớ là Seoer
#1
Ba năm qua, chị L. Nuôi con 1 mình xét nghiệm ADN. Chồng chị chưa một lần hỗ tương thăm hỏi con, cũng chẳng phải biết mặt con ra sao.

Chị L. Dự kiến cưới xong mới đăng ký thành hôn .

tuy nhiên , thời gian sau đám cưới giữa vợ chồng chị nảy sinh rộng rãi tranh chấp. Khi chị L. Với thai được 8 tuần thì 2 người chia tay xét nghiệm ADN. Sinh con xong, chị L. Đề xuất người chồng đứng tên khai sinh cho con nhưng chồng chị ko đồng ý vì cho rằng 2 người đã các con phố ai nấy đi.

Ba năm qua, chị L. Nuôi con 1 mình xét nghiệm ADN. Chồng chị chưa một lần hỗ tương thăm hỏi con, cũng không hề biết mặt con ra sao.

thời kì vừa qua , do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị L. Đã yêu cầu chồng phải cấp dưỡng nuôi con nhưng chồng chị không đồng ý.

Chị L. San sớt xét nghiệm ADN: "Tôi cảm thấy việc người cha chối từ con mình là quá phũ phàng với con. Thành ra, tôi muốn tiến hành giấy tờ nhận cha cho con và buộc phải anh ta phải cấp dưỡng. Tuy nhiên , điều tôi băn khoăn là chúng tôi ko với hôn thú thì tôi có thể kiện ra tòa yêu cầu cấp dưỡng được không? Trường hợp anh ta không chịu xét nghiệm ADN thì tòa án mang quyền cưỡng chế ko và tầm giá do người nào chịu trách nhiệm chi trả?".

trạng sư è Thị tiên nữ , chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền con nhỏ TP.HCM, cho biết nếu như người cha đứng tên trên giấy khai sinh của con thì lúc ra tòa, anh ta cố nhiên bị tòa buộc phải cấp dưỡng nuôi con.

nếu như người cha ko đứng tên trên giấy khai sinh - xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền, chị L. Vẫn có thể kiện ra tòa bắt buộc cấp dưỡng. Khi khởi kiện, chị L. Với thể nộp kèm đơn những chứng cớ chứng minh 2 người từng doanh nghiệp đám cưới như hình cưới, công nhận của anh em họ hàng.

Trường hợp người cha không hiệp tác , tòa mang thể buộc người cha đi Nhận định ADN. Nếu chị L. Là người đưa ra buộc phải thẩm định ADN thì chị phải trả chi phí . Sau lúc sở hữu bắt buộc của đương sự, tòa án sẽ ra quyết định trưng cầu đánh giá.

nếu như người cha ko hợp tácxét nghiệm ADN, chị L. Mang thể đề xuất thi hành án cưỡng chế giám định. Sau lúc xác định được cha của đứa bé, tòa sẽ buộc người này phải cấp dưỡng nuôi con. Giấy khai sinh của đứa trẻ cũng sẽ được điều chỉnh ghi tên cha.

"Về mặt pháp luật và đạo đức, ba má sinh con ra nên với bổn phận với con. Không nên đợi phải với bản án của tòa mới cấp dưỡng nuôi con.

Trên thực tiễn , mang trường hợp lúc mang bản án của tòa tuyên đề xuất cấp dưỡng, người cha cũng ko chịu cấp dưỡng mà để mẹ đứa trẻ phải đi đòi rộng rãi lần.

nếu người cha trốn tránh bổn phận , mẹ đứa trẻ nên liên hệ cơ quan thi hành án để buộc phải thi hành án đối mang việc thực hành nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Nếu người cha với tài sản, hoặc mang khả năng cấp dưỡng nhưng cố tình lẩn tránh thì cơ quan thi hành án sẽ tiến hành những giải pháp nhằm cưỡng chế thi hành án" - bà trằn Thị Hoa (nguyên thẩm phán TAND tối cao) cho biết.

TÂM LỤA
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn