Hướng dẫn SEO hình ảnh lên TOP Google hiệu quả

thuyvt

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#1
Chào các bạn!
Chắc hẳn khi học làm SEO các bạn cũng đã nghe đến cụm từ SEO hình ảnh. Vậy làm sao có thể tối ưu nó một cách hiệu quả?. Đây cũng là câu hỏi mà chắc chắn nhiều người luôn trăn trở khi bắt tay vào công việc SEO và chính tôi cũng luôn tìm mọi cách để trả lời cho chính mình.

Và bài viết hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp cụ thể giúp bạn nắm bắt được thủ thuật SEO một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.Hướng dẫn SEO hình ảnh một cách đơn giản nhất
Tại sao bạn cần SEO hình ảnh
Nếu như bạn tối ưu hình ảnh đúng cách thì Google thêm điểm cộng cho bạn, ngoài ra SEO hình ảnh còn giúp bạn tăng lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và có một lý do đơn giản nữa là độc giả sẽ không cảm thấy nhàm chán mà tăng sự sinh động cho bài viết.

Chúng ta điểm qua một số lợi ích riêng của SEO hình ảnh nhé

  • Chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội như Facebook, Instagram có thể giúp bạn tăng lượng truy cập vào website
  • Google sẽ đánh giá cao những nội dung có hình ảnh chất lượng và SEO đúng cách
  • Nếu một bài viết có kèm theo một hình ảnh (ví dụ infographic) có thể bạn nhận thêm nhiều backlink khi mà các website khác sử dụng lại hình ảnh và cung cấp một link trỏ về website của bạn
Tìm hình ảnh ở đâu cho an toàn trong công việc SEO


Sử dụng hình ảnh trên Google có thể là một sai lầm trong SEO
Một sai lầm lớn nhất mà rất nhiều người mắc phải, bản thân tôi khi bắt tay học làm SEO cũng vậy. Thói quen là chúng ta quá phụ thuộc vào Google, bất cứ khi nào cần một hình ảnh thì lại lên Google tìm kiếm sau đó download về sử dụng.

Điều này hoàn toàn sai nhé các bạn, sẽ không tốt cho SEO chút nào bởi vì có lẽ hình ảnh đó có dính bản quyền mà điều này Google ghét cực kỳ nên tôi khuyên bạn bỏ ngay hành động này ngay từ bây giờ nhé.

Bạn nào có thắc mắc? Nếu không dùng Google thì lấy ra đâu hình ảnh để tối ưu và dùng đây???

Bạn đừng quá lo lắng? Chúng tôi luôn ở bên cạnh độc giả và cung cấp những kiến thức cũng như nguồn kiến thức SEO bổ ích.

Qua nhiều năm kinh nghiệm học làm SEO chúng tôi đã đúc kết một số nguồn để hình ảnh hoàn toàn miễn phí và chất lượng cao. Chỉ cần bạn gõ từ khóa cần tìm là bạn có thể dễ dàng để lựa chọn và tải về hình ảnh với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

  • Pixabay : Một nguồn ảnh khổng lồ bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí
  • Unsplash : Đây cũng là nguồn hình ảnh đa dạng và miễn phí
  • Visualhunt : Còn nhiều hơn cả Pixabay và Visualhunt với khoảng 354 triệu hình ảnh miễn phí
Có cách nào tự tay thiết kế hình ảnh cực kỳ đơn giản không nhỉ?

Tính đến hiện nay thì có 2 phần mềm được xem là phổ biến nhất đó là CanvaPicMonkey - 2 công cụ online giúp bạn tạo ra một hình ảnh cho riêng mình mà không sợ bất cứ vấn đề bản quyền nàoHướng dẫn cách tối ưu hình ảnh một cách hiệu quả nhất
Những yếu tố tôi đề cập sau đây các bạn hết sức lưu ý nhé

1. Tối ưu tên file ảnh

Đa số những bạn học làm SEO lại không hề quan tâm đến tên file ảnh. Và hãy đảm bảo rằng bạn đặt tên file ảnh liên quan đến nội dung bài viết và có chứa từ khóa cần SEO. Đây được xem là cách hiệu quả để bạn có thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Đặt tên như thế nào là đúng cách?

Ví dụ tôi đang viết bài “Hướng dẫn SEO hình ảnh lên TOP Google “ thì tên file ảnh trong bài viết sẽ đặt là “huong-dan-seo-hinh-anh-len-top-google.jpg”. Đây là cách đặt tên tối ưu và được Google chấm điểm cao trong quá trình SEO.

Do đó hãy chắc chắn bạn luôn dùng dấu gạch nối giữa hai ký tự khi đặt tên cho file ảnh trước khi tải lên và sử dụng bạn nhé.

2. Tối ưu thẻ ALT

Mục đích chính của thẻ ALT là để cung cấp mô tả thông tin cho hình ảnh. Bằng cách này Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu được ảnh của bạn đang nói đến vấn đề gì.

Vì vậy nếu bạn không sử dụng ALT cho Images thì Google không biết hình ảnh của bạn muốn nói lên điều gì để xếp hạng cho hình ảnh đó.

3. Kích thước của ảnh

Bạn phải luôn biết rằng kích thước hình ảnh tốt nhất là bao nhiêu? Tùy vào nội dung và lĩnh vực của bạn mà bạn nên để kích thước ảnh của bạn tương ứng, kích thước trung bình <100 Kb.

Tốt nhất bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop hoặc nếu không bạn có thể sử dụng ngay công cụ PicMonkey để chỉnh sửa, thay đổi kích thước file ảnh của mình.

Mẹo dành cho bạn: Nếu bạn cần một hình ảnh chất lượng cao như Infographic chẳng hạn thì bài viết của bạn đa dạng hơn và Google rất thích điều này. Hãy tận dụng tối ưu bằng Infographic nhé.

Một số điểm không được quên khi SEO hình ảnh


1. Sử dụng dạng hình ảnh PNG, JPG hay GIF?

Có 3 định dạng hình ảnh mà chúng ta thường sử dụng khi viết bài đó là JPG, PNG, và GIF. Nhưng các bạn có biết mỗi một định dạng lại cho một kết quả khác nhau không?

  • PNG: sử dụng định dạng này sẽ giúp nén dung lượng hình ảnh của bạn một cách đáng kể và nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh đồ họa (ví dụ như infographic)
  • JPG: đây là định dạng được sử dụng nhiều nhất, nó hiển thị màu sắc tối đa với rất nhiều hệ màu khác nhau. Định dạng này sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số.
  • GIF: Đây là dạng ảnh động, định dạng GIF cũng giúp nén tối đa dung lượng hình ảnh, và thường được làm ảnh động chuyển từ video.
2. Sử dụng chú thích hình ảnh

Thực ra chú thích hình ảnh không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Nhưng mô tả chú thích cho hình ảnh là cách mà bạn nhấn mạnh thêm cho độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của hình ảnh.

3. Chiều rộng và chiều cao của hình ảnh

Rất nhiều bạn học làm seo quên việc này và nghĩ rằng nó không quan trọng trong SEO hình ảnh. Quá sai lầm! Vì vậy khi tải lên một hình ảnh bạn đừng bao giờ quên kiểm tra kích thước chiều rộng và chiều cao của hình ảnh đó.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn SEO hình ảnh lên top Google hiệu quả nhất. Thật dễ dàng đúng không nào? Bạn hãy áp dụng và tạo thói quen mỗi khi viết bài nhé, tôi tin rằng bạn sẽ thấy sự cải thiện sau một thời gian ngắn.
 

travelsoha

Member
Tớ là Seoer
#2
Đa phần thấy hình ảnh lên khi bài viết đó lên, nhưng dù sao tối ưu thì vị trí sẽ tốt hơn.
 

Da cuoi

Member
Tớ là Seoer
#3
Đa phần thấy hình ảnh lên khi bài viết đó lên, nhưng dù sao tối ưu thì vị trí sẽ tốt hơn.
MÌnh thấy nói như vậy là không đúng, nếu không tối ưu được thì có lên bài viết thì hình ảnh vẫn không xuất hiện đâu bác ha.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn