Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

thuyvt

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#1
Khi bạn học làm Seo, chắc hẳn bạn cũng biết nội dung rất quan trọng. Những nội dung chất lượng và hữu ích người dùng thường được Google đánh giá cao. Do vậy, viết bài chuẩn seo là là một yếu tố vô cùng quan trọng để Seo trang web lên top. Vậy bạn có biết viết bài chuẩn seo hiệu quả không? Hôm nay, tôi muốn chia sẻ cho bạn một bài viết chủ đề này. Bạn cùng tôi tìm hiểu nhé!
Nghiên cứu tối ưu từ khóa
Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những từ khóa dài, không quá ngắn. Vì sao tôi khuyên bạn như vậy? Thực ra, những từ khóa dài tuy có lượng tìm kiếm cao nhưng mức độ cạnh tranh rất cao mà độ chuyển đổi lại thấp. Đồng thời những từ khóa này sẽ đánh đúng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.
Một số công cụ phân tích từ khóa miễn phí bạn có thể sử dụng như: google search, google keyword planner, keywordtool.io,...
Cách viết bài chuẩn SEO
Bước 1: Tối ưu tiêu đề bài viết
Tiêu đề phải chưa từ khóa chính, tối đa 65 ký tự. Tiêu đề SEO phải hấp dẫn, lôi cuốn người đọc, phải chọn chủ đề bài viết có nhiều người quan tâm. Đặc biệt, điều quan trọng là tiêu đề phải ngắn gọn, mô tả tổng quát bài viết.
Bạn có thể tham khảo bài viết “15 bí kiếp đắc lực để biên soạn nội dung chuẩn SEO” để biên soạn nội dung hiệu quả hơn.
Bước 2: Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)
Tóm tắt ngắn gọn xúc tích và hấp dẫn người đọc khoảng 150 ký tự là tốt nhất. Trong phần mô tả bắt buộc có chứa từ khóa chính.
Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết
Để có được một vài bài viết chuẩn SEO và hỗ trợ tối đa cho công việc SEO của bạn thì các bạn nên chú ý một số kỹ thuật sau đây
Bài viết nên chia thành những đoạn Sapo có chứa từ khóa chính ngay 100 ký tự đầu tiên và kết thúc đoạn.
Mật độ từ khóa chính ở mức 3 - 5% còn từ khóa phụ xuất hiện 1 - 2 lần
Mỗi bài SEO có ít nhất 2 hình ảnh, những bài dài 1000 từ thì nên có 3 -4 hình ảnh.
Có sử dụng thêm H2,H3,..H6 chứa từ khóa bài viết
Viết một cách tự nhiên, hướng đến người dùng. Sử dụng thêm từ đồng nghĩa
Bài viết không nên quá dài, khoảng 1500 từ trở xuống
Lợi ích của viết bài chuẩn SEO
Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website và từ khóa, làm cho website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
Đây là những chia sẻ của tôi về bài viết chuẩn SEO. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn