Hướng Seo từ khóa dài- Ít cạnh tranh nhưng chuyển đổi cực cao

HuanPham

Moderator
Thành viên BQT
Kiểm duyệt viên
Tớ là Seoer
#1
Hướng Seo từ khóa dài- Ít cạnh tranh nhưng chuyển đổi cực cao

Thực tế cho thấy, chọn từ khóa dài sẽ giúp bạn SEO tốt hơn và nhắm tới đối tượng cụ thể tốt hơn trong SEO.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm Từ khóa dài là gì? Cách SEO từ khóa dài hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từ khóa dài là gì? Tại sao từ khóa long-tail lại quan trọng trong SEO? Và Cách SEO on-page từ khóa dài hiệu quả như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta vào tìm hiểu từng vấn đề nhé.

Từ khóa dài (long-tail) là gì?
Từ khóa dài là các cụm từ tìm kiếm có từ 3, 5 hay rất nhiều từ được nhắm mục tiêu cao nhằm mục đích tìm kiếm người dùng cụ thể. Những từ khóa này có khối lượng tìm kiếm thấp, sự cạnh tranh thấp và thường có tỷ lệ chuyển đổi cao. Để giúp bạn dễ hiểu mình xin lấy ví dụ dưới đây.

Từ khóa: sửa tivi, sửa tivi tại nhà và sửa tivi tại nhà quận Ba Đình

SỬA TIVI: đây được xem là một từ khóa ngắn và rất khó SEO hiện nay. Bạn chỉ cần dán từ khóa này vào công cụ tìm kiếm của google thì top 10 là các trang cung cấp dịch vụ sửa tivi đã tồn tại cả vài năm. Họ đã tối ưu cho từ khóa này nếu bạn là một site mới muốn được nằm trong top 10 này thì bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để SEO và thời gian để lên được rất là lâu.

Với từ khóa: SỬA TIVI TẠI NHÀ hay mã SỬA TIVI TẠI NHÀ QUẬN BA ĐÌNH. Đây mới là các từ khóa dài mà bạn cần dùng để SEO cho bài viết hiện nay. Từ khóa SỬA TIVI TẠI NHÀ bạn sẽ khó SEO hơn với từ khóa SỬA TIVI TẠI NHÀ QUẬN BA ĐÌNH. Vì đây là từ khóa rất dài bạn sẽ rất dễ SEO. Bạn chỉ cần viết một bài viết dài chất lượng và tối ưu cho từ khóa này thì cơ hội bạn lên top là rất lớn.

Qua ví dụ trên một phần nào bạn đã hiểu được từ khóa dài là như thế nào. Vậy từ khóa dài nó có ưu điểm gì mà bạn không nên bỏ qua?

Từ khóa dài là các từ khóa rất dễ SEO
Tuy có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng nó lại nhắm đến đối tượng cụ thể. Ví dụ: từ khóa Sửa tivi sẽ không nhắm đến đối tượng cụ thể nào. Họ chưa biết nên tìm dịch vụ Sửa tivi ở trung tâm nào, sửa tivi ở đâu, khu vực nào gần mình để tiện di chuyển..... Nhưng với từ khóa Sửa tivi tại nhà, Sửa tivi tại nhà quận Ba Đình, Khách hàng đã nhắm tới đối tượng cụ thể đó chính là dịch vụ tại nhà và khu vực quận Ba Đình
Với từ khóa này sẽ cho chuyển đổi cao hơn và cơ hội site bạn được xếp top sẽ cao hơn.
Tại sao từ khóa dài lại quan trọng trong SEO?
Để nắm rõ từ khóa dài quan trọng trong SEO như thế nào chúng ta cùng kiểm nghiệm với một từ khóa dài mình đã SEO như sau:

Trên thực tế, có tới 70% lưu lượng tìm kiếm bắt nguồn từ từ khóa dài. Ngày nay người tìm kiếm họ chủ yếu viết các từ khóa dài lên ô tìm kiếm của Google để tìm các vấn đề cụ thể có thể giải đáp thắt mắc trực tiếp cho họ. Nếu tivi nhà bạn không lên nguồn. Họ sẽ không tìm kiếm từ khóa tivi không lên nguồn mà họ sẽ viết lên thanh tìm kiếm là Sửa tivi không lên nguồn hay Cách sửa tivi Samsung không lên nguồn.
Với từ khóa: Cách sửa tivi Samsung không lên nguồn bạn đã biết được người tìm kiếm họ đang muốn sửa tivi nào không lên nguồn. Từ khóa này bạn sẽ rất dễ viết. Và khi bạn làm tiếp thị liên kết thì với từ khóa này bạn sẽ rất dễ để bán sản phẩm và việc chuyển đổi thành đơn hàng sẽ rất cao.
3 lợi ích mà bạn không thể bỏ qua khi SEO với từ khóa dài như sau:
1. Ít cạnh tranh


Các từ khóa dài thường có lượng truy cập thấp nhưng đổi lại nó không cạnh tranh như từ khóa ngắn. Bạn dễ dàng đưa từ khóa đó lên top 10 Google nếu bạn biết tối ưu cho SEO on-page thật tốt. Ngày nay nội dung chính là điểm cộng duy nhất để xếp hạng cho các từ khóa. Nếu bài viết của bạn chất lượng thì cơ hội bạn lên top luôn luôn cao.
2. Chuyển đổi cao hơn

Giống như ví dụ với từ khóa: Sửa tivi Samsung không lên nguồn Thì với từ khóa này bạn đã nhắm tới đúng mục tiêu đối tượng (tivi samsung) mà bạn đang cần.
Khi bạn tập trung sửa tivi samsung không lên nguồn thì các đối tượng sử dụng tivi samsung mà có tivi bị mất nguồn thì đối tượng này sau khi đọc bài viết của bạn cơ hội họ mua sản phẩm của bạn rất cao. Như vậy sẽ tăng sự chuyển đổi.
3. Nó giúp bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm ngữ nghĩa

Từ khóa long-tail là một phần của việc tối ưu hóa tìm kiếm ngữ nghĩa. Ngày nay, với sự ra đời của smartphone thì việc tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị này trở nên rất phổ biến. Hầu hết mọi người tìm kiếm bằng giọng nói thường đọc các câu rất dài để tìm kiếm các vấn đề cụ thể.
Ví dụ một số câu hỏi mà người tìm kiếm bằng giọng nói hay hỏi như: Làm sao để chữa bệnh gút hiệu quả trong thời gian ngắn, Bệnh gút người già phải chữa như thế nào? Như vậy những câu hỏi đó nếu có nhiều người tìm kiếm trong thời gian dài thì nó sẽ biến thành các từ khóa dài trên các công cụ tìm kiếm. Vậy để tìm kiếm được các từ khóa như thế này bạn phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Hãy biến mình thành người đi tìm kiếm thì khi đó bạn sẽ tự lấy được các từ khóa mà bạn cần.

Cách để tìm từ khóa dài
Việc tìm kiếm các từ khóa dài thì bạn phải nhờ đến một số công cụ hỗ trợ cụ thể. Trong bài viết Các công cụ nghiên cứu từ khóa mình đã đề cập đến một số công cụ nghiên cứu từ khóa mà nhiều người đang dùng hiện nay. Bạn có thể tham khảo bài viết đó theo đường link trên.

Dưới đây là một cách mình hay dùng để tìm kiếm các từ khóa dài như thế bạn có thể tham khảo. 2 công cụ chủ yếu mình thường dùng nhất là Google và KWFinder.com. Với google khi bạn viết một từ khóa nào đó vào ô tìm kiếm thì nó sẽ hiện lên top 10 trang web đang được xếp hạng cao nhất. Nhưng để tìm ra các từ khóa dài tại đây thì bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới của kết quả tìm kiếm và nhìn vào các từ khóa trong mục từ khóa liên quan. Đây là các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và là các từ khóa dài.

Còn nhiều công cụ để giúp bạn tìm ra các từ khóa dài tốt, nhưng theo mình chỉ cần 2 công cụ ấy là đủ. Bạn cứ áp dụng sẽ tìm ra được các từ khóa tiềm năng.
Hãy cùng chia sẻ thêm các kiến thức và kinh nghiệm thực chiến của mình về Con đường Seo từ khóa dài để mọi người học hỏi nhé !
 

adsen

Member
Tớ là Seoer
#6
Từ khóa dài mang lại hiệu quả rất cao nhưng lượt tìm kiếm khá thấp nên traffic mang lại không nhiều
Bác làm seo để kiếm khách hàng hay để xem traffic vậy nhiều traffic mà méo có khách cũng =0
 

VinaenterEdu

Member
Tớ là Seoer
#7
Bài viết hữu ích, cảm ơn bạn. Bài viết khá chi tiết,có ví dụ, dẫn chứng cụ thể, dễ hiểu, rất tốt cho các bạn đang học SEO hay mới tập tành làm SEO.
 

hungthaixa

Member
Tớ là Seoer
#8
Mình cũng đang đi theo hướng seo từ khóa dài
 

Cửa MoreDoor

Member
Tớ là Seoer
#9
Nếu bạn đang seo từ khóa mà đối thủ quá mạnh hay đầy vốn thì hãy dùng cách seo từ khóa dài tuy đi ngách nhưng cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn