Mua tấm Decal dán kính cách nhiệt rởm, nhà vẫn nóng

Doan Gam

Member
Tớ là Seoer
#1
Anh Trung (Hà Nội) tự mua và dán lên cửa sổ nhà mình tấm phim được quảng cáo cách nhiệt, nhưng không hiệu quả.

Anh Trung sống trong một khu chung cư gần đường giao thông, ít cây xanh ở quận Hà Đông (Hà Nội). Muốn chống nắng nóng chiếu qua cửa sổ - decal dán kính, anh tự mua tấm dán kính để thi công nhưng không hiệu quả:

Căn hộ của gia đình tôi ở tầng 7 có hai mặt thoáng, trong đó có hai khung cửa sổ lớn ở hướng chính Tây nên rất nóng bức. Đầu hè năm nay, dù nhiệt độ chưa quá cao, tôi luôn cảm thấy nhà mình giống như một cái lò hầm hập.

Sang tháng 6, hai con tôi nghỉ hè hơn một tháng - decal dán kính. Bà ngoại lên trông hai cháu suốt cả ngày. Tôi dặn mẹ bật điều hòa cho cả nhà đều mát. Tuy nhiên, bà ngoại tiếc tiền điện nên thường chỉ bật ở phòng khách. Các con lại ham chạy nhảy hết từ phòng này sang phòng khác nên vẫn đầm đìa mồ hôi.


Thấy ở cơ quan dán phim cách nhiệt cũng có cảm giác bớt nắng nóng, tôi quyết định tự tìm hiểu để làm. Giá bán sản phẩm trên mạng chênh lệch nhau khá nhiều, từ 70.000-80.000 đồng tới 300.000-400.000 đồng một m2 - giấy dán kính. Tôi nghĩ nhà mình lượng kính ít hơn nên chỉ cần dán loại có giá vừa phải. Bởi vậy, tôi nhờ một người bạn đặt mua phim dán kính 100.000 đồng một m2, được quảng cáo có thể cản 50% lượng nhiệt chiếu vào cửa sổ.

Mất một buổi dán phim lên toàn bộ cửa sổ ở cả hai phía nhà - decal dán kính, với tổng chi phí khoảng 1,5 triệu, tôi yên tâm nhà sẽ bớt nóng.

Từ ngày 29/6 vừa qua, khi nắng nóng bước vào cao điểm, tôi sờ vào cửa sổ, thấy vẫn nóng tay, nghĩ có lẽ do lượng nắng chiếu vào quá nhiều.

Tới chủ nhật, tôi sang nhà một người quen có cửa kính cao từ sàn tới trần dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên, khi sờ vào kính thì chỉ thấy nóng nhẹ chứ không khó chịu như ở nhà mình. Giá cả thi công của họ tầm 250.000 đồng một m2 nhưng chất lượng thì hơn hẳn.

Tôi xin số điện thoại của công ty lắp đặt để hỏi thêm. Khi đó, kỹ thuật viên cho biết, có thể tôi đã mua phải loại hàng trôi nổi, chất lượng kém, thậm chí có thể chỉ là decal màu dán kính. Các loại hàng đó có màu sẫm tạo cảm giác nhà có vẻ mát mẻ hơn nhưng trên thực tế, chúng không giúp cản nhiệt. Dù vừa mất công, mất tiền để dán cửa kính, tôi cũng đành phải đặt hàng để dán lại từ đầu loại phim của công ty để được bảo hành cho yên tâm hơn.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

Liên Kết Diễn Đàn

nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin