những điều các bạn cần biết về nguyên lý đầu báo nhiệt cố định

hungvietuc1

Member
Tớ là Seoer
#1
Đầu báo nhiệt cố định là thiết bị báo cháy chuyển động động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường thiên nhiên chứ không phụ thuộc và gia tốc tăng lên của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị ngày càng tăng và đạt đến mức độ xác thực, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo nhiệt khi sản xuất, (tùy theo tiêu chuẩn của mỗi thị trường mà đầu báo nhiệt cố định sẽ sở hữu được những ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) sẽ khiến cho tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.Đầu báo nhiệt cơ điện có 1 thanh lưỡng kim, với một đầu gắn cố định & một đầu để chuyển di tự do tùy thuộc nhiệt độ của môi trường Giờ đây. Khi nhiệt độ tăng cao thì thanh lưỡng kim bị uốn cong là chạm mạch điện và phát tín hiệu báo cháy. Thanh lưỡng kim sẽ trở về trạng yên bình thường khi nhiệt độ bớt. Loại đầu báo nhiệt này có thể sử dụng lại nhiều lần.

Đầu báo nhiệt cách dùng chất nóng chảy eutectic: Đây là dòng thiết bị báo cháy được cách dùng phổ biến trong thời kỳ năng 1970 đến 2000. Đầu báo loại này cách dùng liên kết ấm chảy của hợp kim eutectic. Là một dung dịch của 2 hoặc nhiều loại kim loại có điểm tan chảy tại giá lạnh hơn các kim loại riêng lẻ. Nếu nhiệt độ của kim loại tổng hợp to nhiều hơn hoặc bằng nhiệt độ tan chảy thì dung dịch sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng.

tại đầu báo có một lẫy kim loại đàn hồi được giữ chặt bở kim loại tổng hợp eutecic, giúp sức 2 chực tín hiệu của đầu báo tách rời. Khi nhiệt độ môi trường tăng thêm cao tới nhiệt độ ấm chảy của hợp kim, kim loại tổng hợp sẽ tan chảy làm lẫy đàn hồi đang bị nén bật ra and 2 cực tin hiệu của đầu báo chạm nhau tạo nên tín hiệu báo cháy. Đầu báo nhiệt này chẳng thể sử dụng lại sau khoảng thời gian đã báo cháy.Đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Có cấu trúc gồm 2 sợi dẫn điện bằng thép được cách nhau riêng biệt bởi một chất rất nhạy cảm cùng nhiệt độ. Hai dây này được xoắn cùng nhau tạo một lực nghiền giữa 2 dây, sau đó đùm một lớp băng bảo vệ and ngoài cùng là lớp vỏ hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt. Nếu một điểm nào đấy của sợi giao tiếp cùng nhiệt độ to nhiều hơn nhiệt độ quy định, lớp cách điện mẫn cảm sẽ bị phá vỡ & 2 sợ dây sẽ chạm vào tạo thành một tín hiệu báo cháy gửi về trung tâm báo cháy. Một số đơn vị sản xuất chế tạo trung tâm điều khiển dùng riêng với Linear Heat Detector có thể chấp nhận được xác định được vị trí điểm báo động.

Đầu báo cố định điện tử: Ngoài những loại đầu báo nhiệt cố định kiểu điện cơ thì hiện nay thị trường còn xuất hiện thêm đầu báo nhiệt cố định loại điện tử. Loại này cách dùng cảm ứng để theo dõi bước ngoặt nhiệt độ của môi trường. Khi nhiệt độ tăng tới mức luật pháp cảm ứng sẽ phát tín hiệu báo cháy tới trọng tâm báo cháy. Đầu báo sử dụng cảm biến hoàn toàn có thể được sản xuất theo kiểu tăng lên hoặc cố định hoặc phối hợp cả 2. Đầu báo nhiệt loại này cũng làm bớt khả năng báo cháy giả.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn