[PKĐK Đại Tín] Điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

dakhoadaitin

Member
Tớ là Seoer
#1
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ảnh vấn đề bất ổn của khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. do đó, việc tìm hiểu lý do, triệu chứng và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là gì? thông tin sau đây, các bác sĩ của Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp thêm tới mọi người thông tin cần thiết về tình trạng này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là vài dấu hiệu không bình thường về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định với các biểu hiện như: trễ kinh, thưa kinh, không có kinh, xuất huyết giữa chu kỳ kinh, thống kinh, vô kinh...

Để đánh giá một chu kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt của phụ nữ sẽ vào theo chu kỳ mỗi tháng, được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tháng này cho tới ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi trung bình từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. nhưng, có những nữ giới lại có kỳ kinh nguyệt không đều theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. Nếu có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

1605930748498.png


LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường tại những nguyên nhân chính dưới đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên do chính gây bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Khi mắc đa nang buồng trứng, nội tiết ở trong cơ thể phụ nữ sẽ bị mất ổn định bởi vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. lúc đó, phái nữ có nguy cơ mắc kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone không đủ với nhu cầu của bản thân phái nữ. Như vậy, gây ra sự rối loạn hormone không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phụ nữ có chế độ ăn uống không ổn định, ít chất cũng làm cản trở cơ thể tiết ra estrogen. việc này này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, không những thế có thể gây ra mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh bất thường: Chu kỳ kinh của người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng thay đổi có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

Màu sắc da không đều: Nội tiết tố trong cơ thể chị em thay đổi gây cho da bị xanh mét, đen sạm, nhiều vết nám, rạn nứt chân chim...

Tính khí thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do khiếncho nữ giới thay đổi tính tình thất thường, dễ cáu gắt và nổi giận vô cớ.

Máu kinh thay đổi: Máu kinh chuyển sang sẫm hơn, vón cục. Thậm chí các chị em không thể có kinh nguyệt trong một vài tháng.

1605930758145.png


MỘT VÀI NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt khiến cho chị em không thể biết được ngày trứng rụng nên khó thụ thai. hơn thế nữa, đây còn là dấu hiện của các bệnh lý phụ khoa không an toàn.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong tình trạng rong kinh kéo dài sẽ làm máu ra nhiều, xuất huyết ngoài kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể mỏi mệt... ảnh hưởng cho tính mạng.
biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các y bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cảnh báo nữ giới: Khi có bất cứ khác biệt gì về chu kỳ kinh nguyệt thì nên nhanh chóng tới những địa chỉ y tế chuyên khoa khám bệnh, xác định đúng nguyên nhân gây ra để có phương pháp chữa trị nhanh chóng.

tại đây là các tư vấn của các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. liên lạc với chúng tôi đến số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn cụ thể.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn