Số tiền cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc

otakusama

Member
Tớ là Seoer
#1
Du học Hàn Quốc là giấc mơ của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, tuy nhiên vấn đề về tài chính lại là một rào cản khá lớn. Các bạn tự hỏi rằng liệu gia đình có đủ tiền để bạn có tham gia du học hay không? Các loại chi phí cần chi là gì? Và tổng số tiền cần có là bao nhiêu?

Trong bài viết ngày hôm nay, Du học năm châu sẽ giúp các bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên. Bạn nên lưu ý rằng, tài chính là một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần nắm rõ để lên kế hoạch cho việc đi du học Hàn Quốc một cách thuận lợi. Cũng chính vì sự quan trọng của nó mà bạn không thể bỏ qua bất kỳ phần nào trong bài chia sẻ này.

Trong bài “đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền” này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về chi phí trước khi du học Hàn Quốc, trong quá trình du học tại Hàn Quốc và tổng cộng chi phí để đi du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu lần lượt nhé!

  • Chi phí trước khi du học Hàn Quốc


1. Tiền học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đòi hỏi du học sinh cần phải biết tiếng Hàn (mức độ khác nhau đối với các trường, các ngành đăng ký học). Do đó, trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần tham gia một khoá học tiếng Hàn. Một khoá học tiếng Hàn như vậy nếu bạn đăng ký ở các trung tâm thì sẽ kéo dài khoảng 3 tháng và chi phí rơi vào khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Nếu gia đình bạn ở gần tại nơi học thì có thể bạn không cần tính thêm các chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên nếu nhà xa và phải bắt buộc ở gần trung tâm để thuận tiện cho việc học tập thì cần tính thêm tiền ăn ở và sinh hoạt. Như vậy số tiền học tiếng Hàn ở Việt Nam nằm trong khoảng 10.000.000 – 13.000.000 VNĐ


2. Các khoản chi phí làm hồ sơ, thủ tục, vé máy bay

a. Tiền làm hồ sơ

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn cần làm đầy đủ các hồ sơ và thủ tục cần thiết. Tổng chi phí làm các hồ sơ này khoảng 500 USD tương đương khoảng hơn 11.000.000 VNĐ.

b. Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính cũng là một yếu tố quyết định đến việc trả lời cho câu hỏi đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền. Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, nếu du học sinh muốn học tập tại Hàn thì bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu có sổ tiết kiệm với số dư trong tài khoản từ 5.000 – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu 06 tháng. Mục đích chứng minh tài chính là để đảm bảo bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc học hành trong thời gian du học. Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình của bạn không có đủ khoảng tiền này trong khoảng thời gian yêu cầu, bạn có thể nhờ dịch vụ làm chứng minh tài chính. Phí dịch vụ này khoảng 5.000.000 VNĐ.

c. Tiền mua vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc

Sau khi làm xong thủ tục và nhận các hồ sơ, bạn sẽ mua vé máy bay để bay sang Hàn Quốc. Đây là khoản tiền cuối cùng mà bạn cần phải chi trả tại Việt Nam để phục vụ cho việc du học tại Hàn Quốc. Số tiền mà bạn cần để mua vé mày bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bay, hãng hàng không,… số tiền này giao động trong khoản 300 – 500 USD tương đương 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ.

Như vậy chi phí trước khi du học gồm:

Tiền học tiếng + tiền làm thủ tục, hồ sơ + tiền chứng minh tài chính + tiền vé máy bay

5.000.000 + 11.000.000 + 5.000.000 + 11.000.000

31.000.000 VNĐ

===> Tham khảo thêm các khoản chi phí khác thật đầy đủ tại: chi phí đi du học Hàn Quốc
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn