TOP 10 cuốn sách học SEO hay nhất

thuyvt

Member
Tớ là Seoer
Bị Cảnh Cáo
#1
Một giải pháp học SEO tuyệt vời bằng cách đọc sách giúp các bạn nhanh chóng hệ thống kiến thức vững vàng từng chi tiết nhỏ. Nâng cao kỹ năng SEO cũng như vận dụng những thủ thuật SEO áp dụng vào dự án thực tế. Và hiện nay, các chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam đã xuất bản hàng loạt cuốn sách hay về SEO. Vậy những cuốn sách hay đó là gì? Hãy cùng tôi đi qua 10 cuốn sách lọt vào TOP hay nhất năm.

1. Nghệ thuật SEO: Làm chủ công cụ tìm kiếm tối ưu hóa 3rd Edition


Cuốn sách này được sáng tác bởi các nhà chuyên gia hàng đầu về SEO: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola.

Hiện nay cuốn sách này được tái bản lần thứ 3 nên bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng hiệu sách lớn trên cả nước.

Nghệ thuật SEO bao gồm 994 trang viết về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tìm kiếm trực tuyến và có một chút liên quan đến lập trình web bạn có thể tham khảo thêm. Khi bạn đọc xong cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là SEO và làm sao để tối ưu công cụ tìm kiếm và giúp trang web bạn đạt thứ hạng cao nhất trên Google.

Cuốn sách này phù hợp cho những người mới bắt đầu SEO.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 2017: Tìm hiểu về SEO với chiến lược tiếp thị Internet thông minh


Đây cuốn sách viết bới tác giả Adam Clarke. Là một doanh nhân, một nhà cố vấn kinh doanh nổi tiếng.

Như tựa đề cuốn sách thì bạn cũng biết cuốn sách viết về nội dung gì nào phải không? Cuốn sách bao gồm 206 trang, tóm tắt ngắn gọn những nội dung chính liên quan đến thủ thuật SEO cơ bản.

Nếu bạn muốn thành công bạn nên làm việc với một sự khác biệt. Khi đọc cuốn sách bạn sẽ tìm thấy giá trị bài học đem lại rất hữu ích cho những bạn đam mê SEO, đặc biệt trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy 25 công cụ SEO ít được biết đến sử dụng bởi các nhà tiếp thị Internet.

3. Bài tập SEO Fitness, Bản dịch năm 2017: Bảy bước để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm trên Google


Có thể nói đây là cuốn sách không thể bỏ qua. cho những nhà đang và sẽ kinh doanh trong tương lai. Cuốn sách được viết bởi tác giả Jason McDonald bao gồm 250 trang, nội dung xoay quang việc lưu trữ và truy xuất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phương thức áp dụng chiến lược SEO cho kinh doanh hiệu quả.

Còn nữa, cuốn sách giúp bạn biến những ý tưởng phức tạp thành các bước đơn giản để có thể làm được. Thực chất, SEO là cánh cửa cho nhiều khách hàng tiềm năng biết đến từ đó doanh thu của bạn tăng vượt mặt. Nói sơ sơ vậy, các bạn đủ hiểu cuốn sách này lợi hại thế nào rồi đấy.

4. Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa All-in-One cho Người ấn bản thứ ba


Cuốn sách này được viết bởi Bruce Clay. Ông đã từng là nhà tư vấn SEO kề từ khi xuất hiện Google.

Nội dung cuốn sách gồm 792 trang với chi tiết từng chuyên mục rõ ràng giúp bạn nắm bắt chương trình SEO nhanh hơn.

Trong cuốn sách SEO toàn diện này, bạn sẽ học cách làm việc với công cụ tìm kiếm Google, cách áp dụng các chiến lược từ khóa hiệu quả, cách sử dụng SEO để định vị cho mình khả năng cạnh tranh mới nhất về thực tiễn SEO quốc tế và hơn thế nữa. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web hoặc nhà tư vấn về SEO, cuốn sách nổi tiếng nhất này là điều cần phải được đọc bởi chính bạn.

5. SEO giống như tôi là 5: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm Tối ưu hóa
Cuốn sách được viết bởi tác giả Matthew Capala, ông là một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới. Nội dung cuốn sách gồm 194 trang xoay quanh các chủ đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử và tiếp thị web.

Đọc cuốn sách như đọc cả một rừng kiến thức SEO rộng lớn. Khi bản thân tôi đọc cuốn sách này, tôi thấy nó không giống như một hướng dẫn vô lý được viết bởi chuyên gia tự tuyên bố, thông qua một số câu hỏi: làm thế nào để xây dựng một công cụ tìm kiếm trang web thân thiện, làm thế nào để xây dựng một chiến lược nội dung kẻ giết người - đọc phát mê ngay, làm thế nào để kiếm cơ hội từ khóa chuẩn SEO, làm thế nào để kiếm tiền từ trang web của bạn, làm thế nào để thu hút ngược lại. Với hàng tá câu hỏi đặt ra như thế, bạn cũng hiểu rõ vấn đề cốt lõi của quyển sách tuyệt vời này rồi đấy.

Đó là 5 TOP sách học SEO Tiếng Anh. Nếu bạn nào chinh phục được thì quả là tuyệt vời - vừa nâng cao kỹ năng về kiến thức SEO còn nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh cực chuẩn.

Còn một số bạn không rành về Tiếng Anh thì sao nhỉ? Nhìn vậy, chứ Việt Nam không hề tệ đâu nha các bạn, rất nhiều chuyên gia SEO Việt không những giỏi mà còn thông minh. Tôi lấy ví dụ điển hình 4 chuyên gia ‘tiếng tăm lẫy lừng” tại Việt NAM

  • Ông Tuấn Hà SEO Vinalink
  • Ông Mai Xuân Đạt SEO Ngon
  • Ông Trần Trọng Tuyến CEO Bizweb
Ngoài ra còn có một số chuyên gia khác nữa còn ẩn núp đâu đó chưa hiện. Hy vọng sẽ có một ngày nào đó được thỉnh giáo.

Nói như vậy cho các bạn hiểu những cuốn sách SEO cũng được ra đời trong nước sáng tác bởi các chuyên gia SEO đủ để chinh phục độc giả đấy.

Sau đây mình giới thiệu 5 cuốn sách Tiếng Việt

SEO Master - Nguyễn Trọng Thơ


Thói quan mua sắm của đa số khách hàng chính là tìm kiếm thông tin trong đó có thông tin trực tuyến, khách hàng sẽ lựa chọn những website nằm trong trang đầu tiên của Google. Những làm sao website của bạn xuất hiện ở trang đầu tiên ? Cuốn sách SEO này sẽ mách bạn điều đó. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua.Tôi chắc chắn như vậy, nếu bạn sở hữu cuốn sách này thì còn gì bằng, hãy chính phục nó bằng cả sự kiên trì của bạn nhé.

Content hay nói thay nước bọt - MediazBên cạnh những ấn đề làm tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm thì nội dung bài viết là vô cùng quan trọng. bởi vì Content chính là những gì tiếp cận trực tiếp đến khách hàng cũng như Google đánh giá bài viết để xếp hạng từ khóa của bạn. Trong cuốn sách dạy SEO này, bạn sẽ tập trung vào những kỹ nẵng viết content một cách chuyên nghiệp và thu hút nhất. Với 4 phần chính lần lượt đi từ tổng quan về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng các xu hướng content của mọi thời đại. Bên canh đó, cuốn sách còn cung cấp các ví dụ thực tế trực quan kèm theo bài tập thực hành cụ thể nhằm giúp cho người đọc có cái nhìn tổng quát cơ bản nhất và định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo và xây dựng đúng chất content ngay từ đầu.

Tiếp thị trực tuyến thông minh - Alex Blyth

Tiếp thị trực tuyến thông minh đề cập đến mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến, từ thiết kế trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến hoạt động tiếp thị blog và mạng xã hội. Cuốn sách giới thiệu và hướng dẫn cách áp dụng những kỹ thuật SEO tiếp thị cơ bản vào thực tế. Cuốn sách rất hữu ích cho những bạn đam mê kinh doanh online nhé

Facebook Marketing từ A-Z - Trung Đức


Facebook là mạng xã hội khổng lồ hiện nay, vậy tại sao ta không tận dụng lợi thế ấy để tọa lợi nhuận cho riêng mình hoặc cho doanh nghiệp. Ngoài kiến thức về Facebook, cuốn sách này còn giúp người đọc hiểu thêm về marketing hay các ngành thuộc marketing online riêng như SEO, Email Marketing, Viral Marketing ...từ những phần cơ bản đơn giản nhất tới những phần chuyên sâu nhất, đòi hỏi người đọc phải có trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế.Từ khi cuốn sách này ra đời đã tạo ấn tượng mạnh mẽ bởi đánh đúng tâm lý bạn đọc bởi phong cách viết sách thú vị, dưới góc nhìn thật dí dỏm, đơn giản và dễ hiểu.

Kỹ thuật viết bài PR - Quảng cáo đánh đúng tâm lý khách hàng - Thiên Trần


Nếu bạn đang gặp vấn đề trong viết bài SEO hoặc viết bài PR (quảng cáo) thì đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Bạn đọc sẽ cảm nhận từng chuyên biến tâm lý khách hàng qua từng gia đoạn cụ thể, và một số thủ thuật viết bài cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Trên đó là 10 cuốn sách trong đó 5 cuốn sách Tiếng Anh, 5 cuốn sách Tiếng Việt. Hy vọng các bạn độc giả sẽ chinh phục lần lượt hết tất cả những cuốn sách thú vị này.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học thực hành thực tế thì có thể tham khảo một số khóa học SEO, Marketing Online của chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thành công!
 

lulu

Member
Tớ là Seoer
#4
Cảm ơn bạn đã chia sẽ. Sẽ tìm 1 trong những cuốn sách này để đọc :)
 

Da cuoi

Member
Tớ là Seoer
#5
Không biết tiếng anh thì phải làm như thế nào đây?? có bản dịch không nhỉ.
 

banhngotvn

Member
Tớ là Seoer
#6
Cảm ơn bạn rất nhiều, mình sẽ tìm đọc để nâng cao thêm kiến thức về Seo.
 

giakhanh

Member
Tớ là Seoer
#7
K biết có bán sách ngoài để đọc k nhỉ, mình thấy như vậy sẽ chi tiết hơn
 

duyenvt

Member
Tớ là Seoer
#8
cám ơn chia sẻ của bạn, đánh dấu ở đây, sẽ cố tìm mua đọc, :love:
 

songhan8114

Member
Tớ là Seoer
#12
Mình đã đọc cuốn Content hay nói thay nước bọt rồi, cuốn này có vẻ dành cho những bạn mới học làm seo, chứ chưa khai thác sâu hay có kiến thức gì đặc biệt lắm
 

Nguyễn Hải

Member
Tớ là Seoer
#15
Bí quyết đầu tư vào dịp cuối năm:
Cơ hội đầu tư vào Doanh Nghiệp thương mại điện tử AMAZON dành cho 100 khách hàng đầu tiên mở shop miễn phí 30 ngày đầu tiên.
Đăng ký thông tin để hỗ trợ: SDT : ZALO 0902 400 858 ( Hải Nam ).
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn