Việt Nam mua than đá nhập khẩu từ Úc với tổng giá trị lên đến gần 1,5 tỷ USD

libelu309

Member
Tớ là Seoer
#1
Việt Nam đẩy mạnh mua than đá Úc với trị giá hơn 1 tỷ USD là nội dung chính mà chúng tôi muốn giới thiệu và đề cập ngay trong bài viết sau. Trong tất cả các lĩnh vực thương mại, giao thương giữa Việt Nam và Úc thì thương phẩm than chiếm kim ngạch cao nhất. Thông tin chi tiết, mời bạn cùng tìm hiểu nhé.
Mua than đá từ Úc ngày càng được đẩy mạnh, Việt Nam trở thành nước nhập siêu than đá
Mua than đá nhập khẩu từ Úc có xu hướng tăng trội so với thời gian trước. Trong tất cả các lĩnh vực thương mại giữa Việt Nam và Úc, than đá chiếm kim ngạch đầu tư cao nhất và trở thành nước nhập siêu cho ngành than.
Theo số liệu thống kê từ Cục xuất nhập khẩu, thương mại song phương giữa hai nước có sự xoay chuyển rõ rệt, tăng trưởng nhanh chỉ sau 1 năm. Từ 1 nước xuất siêu ra thị trường, giờ đây Việt Nam thay đổi cán cân thương mại sang nhập siêu với số lượng lớn.
Tổng quan về thương mại giữa 2 nước. Trong thời gian qua, VN đã nhập khẩu các mặt hàng Úc lên đến 4,6 tỷ USD, trong đó than đá chiếm gần 1,5 tỷ USD.
Mua than đá tăng trội đáp ứng theo nhu cầu tiêu thụ. Theo thống kê chi tiết, lượng than nhập khẩu mua vào phục vụ sản xuất chiếm 35%, hơn ¼ tổng kim ngạch hàng hoá từ thị trường nước này. Tiếp đến là mặt hàng quặng và khoáng sản, đứng vị trí thứ 3 kim ngạch. Ngoài ra, còn nhiều thương phẩm khác cũng đề cao vai trò không kém như gỗ, sữa….
Than đá là nhóm năng lượng chủ đạo cho thị trường Việt Nam. Nhu cầu nhập khẩu than được xem xét đều đặn và cần đảm bảo liên tục cho phát triển các lĩnh vực ngành. Ngoài thị trường Úc, Việt Nam còn hợp tác với nhiều nước khác trong lĩnh vực mua than đá, trong đó điển hình nhất là Indo, Nga,... với tỉ lệ tương đương cao.
Song song với việc nhập khẩu than, Việt Nam còn xuất khẩu than nội địa sang thị trường quốc tế. Tổng kết năm 2019, Việt Nam xuất 2 triệu tấn than với nhiều loại than khác nhau.
 

Liên Hệ Quảng Cáo

ĐẶT BANNER & TEXTLINK & ACC VIP

Liên Kết Diễn Đàn